Tuesday, 29/09/2020 - 23:21|
KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH - SINH VIÊN 09/01/1950 - 09/01/2020 VÀ MỪNG XUÂN CANH TÝ

KIỂM TRA TRƯỜNG THCS THẠNH BÌNH TÁI CÔNG NHẬN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2 VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC MỨC ĐỘ 4

Tài liệu đính kèm: Tải về

Sáng 14/11/2019 Đoàn kiểm tra của Sở Giáo Dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu đến làm việc tại Trường THCS Thạnh Bình do Ông Dương Hồng Tân Phó Giám Đốc làm trưởng đoàn; Ông Nguyễn Hoàng Phương Phó Phòng GD -ĐT thị xã Giá Rai. Đón tiếp đoàn kiểm tra Ông Mai Công Vàn Hiệu Trưởng nhà Trường và các bộ phận chuyên môn của trường về việc kiểm tra tái công nhận Trường THCS Thạnh Bình đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng mức độ 4 theo Thông tư 18/2018/TT-BGDĐT của Bộ GD - ĐT.

         Ông Dương Hồng Tân Trưởng Đoàn (ở giữa) kiểm tra làm việc tại Trường THCS Thạnh Bình

Qua 2 lần công nhận vào năm 2010 và tái công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3 năm 2015. Trong năm học 2019 nhà trường đặt ra mục tiêu phải đạt danh hiệu tái công nhận Trường THCS Thạnh Bình đạt chuẩn Quốc gia và kiểm định chất lượng mức độ 4.  Ngay sau khi có chủ trương và mục tiêu phấn đấu, nhà trường thành lập Hội đồng xây dựng trường đạt chuẩn theo những tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; quán triệt đến giáo viên, triển khai thông báo đến phụ huynh và học sinh toàn trường cùng thực hiện.

                                                               Quang cảnh làm việc tại Trường THCS Thạnh Bình

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển của trường THCS Thạnh Bình đã trở thành một trường có chất lượng về giáo dục được phòng Giáo dục thị xã giá Rai và phụ huynh học sinh trên địa bàn xã Tân Phong tin cậy.

                                                           Quang cảnh làm việc tại Trường THCS Thạnh Bình

Cảnh quang trường, lớp học được đầu tư xây dựng khang trang; trang thiết bị dạy học, giáo dục đảm bảo đủ về số lượng và tăng về chất lượng giúp cho việc dạy và học; kỷ cương, nề nếp nhà trường ngày một tăng cường; môi trường học tập được cải thiện, gần gũi với học sinh và phụ huynh. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình THCS hằng năm đều đạt  100%, trong đó khoảng 96 em học sinh của nhà trường đạt giải trong các cuộc thi từ cấp thị xã trở lên, có nhiều em đã trở thành học sinh giỏi Quốc gia, nhiều em là kỹ sư, bác sỹ, có nhiều em trở thành lãnh đạo ở địa phương …; có 96% giáo viên đạt trên chuẩn trình độ đào tạo; nhà trường 5 năm liền đạt tập thể Lao động tiên tiến, cờ nhì ba thi đua cấp Tỉnh

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Dương Hồng Tân; Phó Đốc Sở Giáo Dục, Khoa học và Công nghệ nêu lên những nỗ lực của thầy và trò  trường THCS Thạnh Bình trong thời gian qua, đánh dấu mốc mới trong sự nghiệp trồng người vinh quang của nhà trường. Bên cạnh niềm vinh dự, tự hào, nhà trường cũng xác định đây là nhiệm vụ và trọng trách to lớn hơn của cả thầy và trò, tiếp tục thi đua dạy tốt – học tốt giữ vững các tiêu chí của một trường tái công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 4.

 

Tác giả: Nguyễn Văn Dính
Nguồn: Trường THCS Thạnh Bình
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 19
Tháng 09 : 656
Năm 2020 : 5.693